DỰ ÁN CAO TỐC DẦU GIÂY – LIÊN KHƯƠNG ‘TẠO NHIỆT’ CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Những dự án cao tốc như cao tốc Dầu Giây – Liên Khương tạo lực đẩy lớn cho sự phát triển của Lâm Đồng, trong đó thị trường BĐS dự báo sẽ được hưởng lợi rõ nét.

Khởi động tuyến giao thông quan trọng

Ngày 12/3, ban quản lý dự án Thăng Long đã trình Bộ Giao thông vận tải xem xét báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú.  Cách đó 1 tuần, UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) – Bảo Lộc (Lâm Đồng). Đây là 2 cao tốc thuộc dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.

2 dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú và Tân Phú – Bảo Lộc sẽ giúp phương tiện di chuyển từ TP.HCM đến Đà Lạt (Lâm Đồng) chỉ khoảng 3 giờ – giúp kết nối và góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của 2 địa phương này.

Dự án cao tốc Dầu Giây - Liên Khương ‘tạo nhiệt’ cho thị trường bất động sản
Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương tạo đà cho BĐS tăng giá

Bộ Giao thông vận tải đã giao các cơ quan lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án thành phần theo các đoạn: Dầu Giây – Tân Phú dài 60 km, Tân Phú – Bảo Lộc 67 km, Bảo Lộc – Liên Khương dài 73 km, đề xuất sử dụng một phần vốn hỗ trợ của Nhà nước trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025.

Các chuyên gia nhận định, các tuyến cao tốc này sẽ là lực đẩy lớn cho sự phát triển của tỉnh Lâm Đồng, trong đó thị trường BĐS dự báo sẽ được hưởng lợi rõ nét. Thời gian qua, nhiều nhà đầu tư đã nhắm thị trường Bảo Lộc (Lâm Đồng) để đón đầu xu hướng hạ tầng giao thông. Nhiều Tập đoàn lớn cũng đặt chân đến thị trường này, phát triển các dự án trong tương lai.

Tầm ngắm của các nhà đầu tư vốn ít

Hiện nay rất khó tìm kiếm nền đất với giá dưới 1 tỉ đồng tại thị trường ven TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều nhà đầu tư có số vốn ít dưới 1 tỉ đồng bắt đầu xu hướng dịch chuyển ra vùng thị trường còn tiềm năng phát triển.

Một số khu vực như Bình Phước, Bảo Lộc (Lâm Đồng)… nằm trong sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư có vốn ít, nhàn rỗi. Yếu tố hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện trong tương lai đang tạo lực đẩy lớn cho thị trường BĐS Bảo Lộc hiện nay, trong đó, phân khúc đất nền dưới 1 tỉ đồng hút sự quan tâm của nhà đầu tư các khu vực.

Nhà đầu tư quan tâm đến phân khúc đất nền giá rẻ

Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư có xu hướng thay vì dồn trứng vào một giỏ, họ bắt đầu phân bổ dòng tiền đi các thị trường tỉnh, nơi có các thông tin tốt về hạ tầng giao thông để đón đầu. Trong đó, ưu tiên của đa số nhà đầu tư này vẫn là phân khúc đất nền. Với tâm lý “ăn chắc mặc bền”, làm của để dành, đây vẫn là loại hình được giới đầu tư ưa chuộng. Với số vốn dưới 1 tỉ đồng, một số khu vực như Bảo Lộc, Đồng Xoài hay Đắc Lắk… đang rơi vào “tầm ngắm”.

Theo các chuyên gia, đối với phân khúc đất nền thì từ trước đến nay luôn thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia. Với số tiền dưới 1 tỉ đồng trước khi quyết định mua một BĐS tại Bảo Lộc (Lâm Đồng) người mua lưu ý một số yếu tố cơ bản. Thứ nhất, tính pháp lý của miếng đất định mua. Người mua cần xem xem đó là đất dự án hay đất phân lô hộ lẻ. Nếu là đất phân lô hộ lẻ thì đã có sổ chưa, thuộc đất gì (đất thổ cư, đất rừng, đất trồng cây lâu năm…). Đồng thời, phải kiểm tra quy hoạch xung quanh mảnh đất đó.

Tiếp đến, người đầu tư còn phải xem xét kỹ vị trí miếng đất tọa lạc như có tiện ích lân cận không, gần khu dân cư không, trong vòng bán kính bao xa thì đến khu dân cư. Đồng thời, người mua cũng cần đánh giá kỹ tiềm năng sự phát triển về khu dân cư ở khu vực đó trong tương lai.

Với số vốn ít, đầu tư BĐS ở Lâm Đồng, người mua cần chọn khu vực đô thị hóa trong thời gian tới, ở các khu vực có hạ tầng giao thông lớn chắc chắn sẽ triển khai trong một vài năm tới. Có như vậy, việc đầu tư mới đem lại kì vọng lợi nhuận tốt trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *