Được thực hiện vào những ngày đầu của năm 2021 cho thấy được tầm quan trọng của dự án sân bay Quốc tế Long Thành tới ngành hàng không quốc tế nói riêng và phát triển kinh tế tại Việt Nam nói chung. Từ những cuối tháng đầu năm mặc dù có ảnh hưởng của Covid 19 nhưng công tác giải tỏa, đền bù, tái định cư cho người dân xung quanh được thực hiện triệt để nhằm tạo ra nền tảng để việc khởi công được thực hiện dễ dàng hơn.

 

Sự kiện lễ khởi công sân bay Quốc Tế Long Thành  như một mốc đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của đất nước, mở ra cơ hội cho tất cả các lĩnh vực. 

 

Nhấn mạnh tầm quan trọng của sân bay quốc tế Long Thành,  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập đây là một trong 16 dự án được mong chờ nhất thế giới, là dự án đặc biệt cấp quốc gia thể hiện khát vọng, ý chí vươn lên. Tại lễ khởi công giai đoạn 1 sân bay, ông Lại Xuân Thanh – chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV, làm chủ đầu tư) – cho biết dự án sân bay Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), là cảng hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực.

 

Thủ tướng bấm nút chính thức bắt đầu lễ khởi công

Dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 được chia làm 4 dự án thành phần. Giai đoạn 1, sân bay Long Thành được đầu tư xây dựng 1 đường băng, 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm, 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 gần 109.112 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2020, hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2025.

Sự kiện khởi công sân bay Quốc tế Long Thành chính là hồi chuông báo thức để các lĩnh vực ngành nghề tại khu vực “thức dậy và trở mình” trong đó có giao thương, logistic và đặc biệt là lĩnh vực bất động sản.

Toàn cảnh sân bay quốc tế Long Thành

Nắm được kế hoạch xây dựng sân bay không ít các chủ đầu tư, nhà đầu tư đều tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản tại nơi đây vì thực tế giá bất động sản xung quanh sân bay hiện tại đã chính thức là “tấc đất tấc vàng”. Một trong số đó phải kể đến dự án khu đô thị hoàng gia cao cấp Royal Dream City được phân phối độc quyền bởi Công Ty CP Đầu Tư Kinh Doanh BĐS Dreamland, kể từ khi ra mắt Royal Dream City đã “làm mưa làm gió” tại thị trường bất động sản khu vực bởi vị trí đắc địa kề cạnh sân bay quốc tế Long Thành thu hút hàng nghìn các nhà đầu tư tới tham khảo và giao dịch trong dịp cuối năm. Lễ khởi công sân bay Quốc tế Long Thành đang tạo điều kiện để việc đầu tư sinh lời Royal Dream City trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

Dự án Royal Dream City
5 (100%) 1 vote

Liên quan